ข่าว Hot! ข่าวบันเทิง ความรัก ผู้หญิง ดูดวง ท่องเที่ยว

  ผู้หญิง > กินเสียงดังกันเถอะ! 5 มารยาทการกินของคนญี่ปุ่นที่ทำให้ต่างชาติต้องประหลาดใจ

loading...

  แนะนำ

เสกผมให้ยาวสวย ด้วย 6 วิธี เร่งผมยาวให้เร็วขึ

สูตรเด็ด! ปีกไก่บน อบซอส BBQ รสชาติเข้มข้น อร

3 สูตรทำ ชีสทาร์ตลาวา ชีสเยิ้มๆ หอมมัน ทำกินเ

วิธีการทำกระทงแก้วมังกร ง่ายๆ นอกจากจะอร่อย ย

3 วิธีแก้อาการวิงเวียนศีรษะ จากต้นตีนเป็ด กลิ

3 สูตร เบกกิ้งโซดา ขจัดสิวเสี้ยน หน้าเนียนใส

10 ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดๆ ชมพูๆ ถูกและดี สีสวย

6 ดินสอเขียนคิ้ว ถูกและดี ราคาไม่เกิน 200 บาท

Breakfast Hack!! 5 เคล็ดลับดีๆที่ทำอาหารเช้า

แต่งให้ปัง!! สวยเฉี่ยวกับ "อายไลน์เนอร์สีขาว"

อาหารคลีน กินได้แบบไม่มโน 3 กฏเหล็กที่ควรรู้

ตามมาดูกันว่า "เจาะหูตำแหน่งไหนถึงจะคูล" พร้อ

10 กิจกรรมเพิ่มความหวาน

เพิ่งรู้จัก... จะคุยอะไรดี

กอดต่างแบบ สื่อความหมายต่างกัน

ทลายกำแพงแห่งความเบื่อ

ทำตัวอย่างไร ถ้าแฟนพาไปเปิดตัวกับที่บ้าน

ภรรยา "แบบไหน ถูกใจใช่เลย"

วางตัวยังไง ให้ลึกลับ (น่าค้นหา)

สถานการณ์เดทน่าอายที่ใคร ๆ ก็เจอกินเสียงดังกันเถอะ! 5 มารยาทการกินของคนญี่ปุ่นที่ทำให้ต่างชาติต้องประหลาดใจในหลายๆ ประเทศอาจมองว่าลักษณะการรับประทานอาหารของประเทศญี่ปุ่นดูไร้มารยาท แต่ในทางตรงกันข้ามมันก็ข้อดีแฝงอยู่เหมือนกัน วัฒนธรรมการรับประทานอาหารของประเทศญี่ปุ่นมีความแตกต่างกับประเทศอื่นๆ  เช่น การใช้ตะเกียบในการกินทุกสิ่งอย่าง ดังนั้นจึงมีหลากหลายมารยาทการกินที่ไม่ซ้ำใคร และบางครั้งก็สร้างความประหลาดใจให้กับคนต่างชาติได้เช่นกัน

หมายเหตุ : ต้องบอกก่อนว่าเราเคารพวัฒนธรรมการรับประทานของแต่ละชาติ และบทความนี้ก็ไม่ได้บังคับว่ามันเป็นกฎที่คุณต้องทำเมื่อไปญี่ปุ่นหรือกินอาหารญี่ปุ่น เราเพียงแค่นำเสนอความเป็นจริงเรื่องมารยาทการกินในแบบฉบับของญี่ปุ่นเท่านั้น ดังนั้น ไม่มีดราม่านะจ๊ะ ขอบคุณจ้า... 

1.สูดก๋วยเตี๋ยวให้เสียงดังๆ กันเถอะ

จะก๋วยเตี๋ยว ราเม็ง อุด้ง และโซบะ ไม่ใช่ปัญหา อย่าลังเลที่จะสูดให้เต็มที่ เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรากำลังเพลิดเพลินกับมื้ออาหาร ความเป็นจริงอยู่ในวีดิโอโฆษณาราเม็งนี้ ซึ่งมีฉากสูดราเม็งเสียงดัง (นาทีที่ 00.20) ลองดูสิ

2.แต่คนญี่ปุ่นเค้าไม่เคี้ยวอาหารเสียงดังกันหรอกนะ

มันอาจจะดูขัดแย้งกันก็จริง แต่คนญี่ปุ่นจะเข้มงวดมากเรื่องการเคี้ยวอาหารเสียงดัง แม้แต่การเคี้ยวหมากฝรั่งยังทำให้ภาพลักษณ์ดูแย่เลย จุดสำคัญคือคุณควรปิดปากในขณะรับประทานและเมื่อสูดลมหายใจ

อันที่จริงไม่ใช่แค่เพียงเสียงเคี้ยวอาหารเท่านั้น แต่คนญี่ปุ่นไม่ชอบเสียงดังใดๆ ก็ตามในขณะรับประทานอาหาร (ยกเว้นตอนสูดราเม็ง) ตัวอย่างเช่น  เสียงเลีย, เสียงกัด, เสียงกลืน และเสียงดื่ม...ในขณะรับประทานเราจะต้องเงียบเสียงที่สุด คนญี่ปุ่นคิดว่าการทำเสียงดังขณะรับประทานอาหารเป็นเรื่องเสียมารยาท

3.คลุกอาหารเข้าด้วยกันไม่ดีนะ

รูปลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับอาหารญี่ปุ่น ดังนั้นการคลุกเคล้าอาหารในจานเข้าด้วยกันจึงถือว่าเป็นเรื่องเสียมารยาทอย่างยิ่ง แม้จะเป็นกิวด้ง (ข้าวหน้าเนื้อ) หรือข้าวแกงกะหรี่ก็ตาม แค่คลุกเคล้านิดหน่อยก็ดูไม่น่าปลื้มแล้ว

อาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมจะไม่ผสมข้าวกับสิ่งอื่นๆ ข้าวก็คือข้าว และกินกับอาหารอื่นๆ ดังนั้นคนญี่ปุ่นจะมองคนที่คลุกผสมอาหารในจานว่าอ่อนการอบรมหรือได้รับการสั่งสอนมาไม่ดี โห! แรงอะ

อย่างไรก็ตามการคลุกเคล้าอาหารในจานมันก็ทำให้กินง่าย และบางครั้งก็รู้สึกว่าอร่อยมากขึ้นด้วย แต่เอาเป็นว่าเราอยู่ในสังคมโลก การกระทำบางอย่างอย่าทำในที่สาธารณะจะดีกว่า

4.อย่าปักตะเกียบไว้บนชามข้าว

นี่คือข้อห้ามเลยนะ! เพราะคนญี่ปุ่นจะนึกถึงงานศพขึ้นมาทันที ชามข้าวที่ปักตะเกียบไว้น่ะเค้าไว้สำหรับเอาไปวางไว้หน้ารูปภาพของคนที่ตายไปแล้ว เพื่อที่บุคคลนั้นที่อยู่อีกภพหนึ่งจะได้มากิน บรื๊ออออ!!!

เมื่อไม่ได้ใช้ตะเกียบในขณะที่กำลังรับประทานอาหาร ได้โปรดวางตะเกียบไว้ที่ขอบถาดรองหรือวางไว้บนที่วางตะเกียบเถอะนะ พลีสสสส!!!

5.จงถือชามข้าวของคุณไว้

ในวัฒนธรรมตะวันตกจะไม่นิยมถือชามข้าวในขณะที่รับประทาน ปกติแล้วจะใช้ช้อนเมื่อกินซุป และใช้มีดกับส้อมเมื่อกินเนื้อหรือปลา อย่างไรก็ตามในขณะที่เราอยู่ในวัฒนธรรมที่ไม่ใช้ช้อน มีด และส้อม เราจะต้องถือชามเข้ามาใกล้ปากเมื่อรับประทานมิโสะ เวลากินข้าวก็เช่นเดียวกัน จะอนุญาตให้ถือชามซุปและชามข้าวขึ้นมาได้ รูปร่างของชามอาจทำให้มันโคลงเคลงสักหน่อย...อันนี้ก็ช่วยไม่ได้อะนะ!   

ขนาดของชามไม่เป็นปัญหาเหรอ? : ปัญหามันอยู่ที่การถือชามขนาดใหญ่อย่าง ราเม็ง กิวด้ง และเท็นด้ง ต่างหากล่ะ ซึ่งคุณควรกินด้วยตะเกียบ ดังนั้นเพื่อกินซุปหรือข้าวที่อยู่ก้นชามก็ถือขึ้นแล้วเอียงเทเข้าปากเราให้หมด! และนี่ที่ญี่ปุ่นไม่ถือว่าเสียมารยาท อีกทั้งยังสามารถเห็นลักษณะการกระทำนี้ได้ในฉากอนิเมะหลายๆ เรื่อง

ทั้งหมดนี้ทำให้ประหลาดใจกันแค่ไหนล่ะ? อย่างที่เกริ่นไว้ในตอนต้นว่าวัฒนธรรมการกินในแต่ละประเทศนั้นมีความแตกต่างกัน คนญี่ปุ่นหรือแม้แต่ตัวเราที่เป็นคนไทยก็ไม่รู้ว่าการกินสปาเก็ตตี้ด้วยส้อมและช้อนมันบ่งบอกว่ายังไม่โต จนกว่าเราจะได้ไปอิตาลี คนอิตาลีใช้แค่ส้อมเท่านั้นเวลากินสปาเก็ตตี้ ที่ญี่ปุ่นยกเว้นร้านอาหารอิตาเลี่ยนหรูๆ แพงๆ แล้ว ในร้านอาหารอิตาเลี่ยนบรรยากาศชิลๆ ก็จะเสิร์ฟสปาเก็ตตี้มาพร้อมกับช้อนและส้อม ซึ่งคนญี่ปุ่นก็ใช้มันทั้งสองอย่างนั่นแหละ ถึงจะไม่เหมาะสมและถูกต้องตามวัฒนธรรมที่แท้จริง แต่มันช่วยให้กินได้ง่ายขึ้น

เราไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามทั้ง 5 ข้อที่กล่าวมาเวลาอยู่บ้านเราก็ได้ แต่ถ้าเราไปบ้านเขา อยู่ท่ามกลางสังคมและวัฒนธรรมของเขา บางทีบางสถานการณ์เราก็ต้องปฏิบัติตามวัฒนธรรมของเขานะคะ


ลิงก์ที่มา https://tokyogirlsupdate.com/eating-manners-japan-20160590975.html
ที่มา : http://campus.sanook.com/1383601/


  ใกล้เคียง

9 พฤติกรรมเล็กๆ ที่ทำให้คุณดูน่าสนใจยิ่งขึ้นใ


ผู้ชาย 4 แบบที่ว่ากันว่าไม่น่าแต่งงานด้วย


พิสูจน์โดยคนดัง!! 4 ทรงผมที่เหมาะกับแต่ละรูปห


ล้วงลึกใจชาย ?เหตุผลที่เขายังไม่อยากแต่งงาน?


ล้างพิษใน 1 วัน ง่ายๆ ด้วยตัวเอง


Salad Mask


คนแก่คราวพ่อยังกล้าที่จะหลอกฟัน


โดนสวมเขามา 2 ปี


เคล็ดการอธิษฐานขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สมปรารถ


5 สุดยอดแป้งพัฟคุมมัน ปกปิดดี ตลับนี้แหละได้ล


งานดี เงินมี ชีวิตดี แต่ทำไมผมถึงรู้สึกเหมือน


หลบไป! เมื่อสเปนจับนางแบบ มานุ่งผ้าถุง เดินแฟ


นมดีๆ ไม่ได้มีแค่นมวัว ทางเลือกใหม่ของคนรักสุ


แฟชั่นวันสบายๆ ดาราไทย ชิลซะไม่มีอ่ะ!!


8 เรื่องหว่านเสน่ห์ ที่ผู้หญิงเข้าใจแบบผิด ๆ


3 ประโยชน์สุดเริด ที่ได้จากการกินโยเกิร์ตตอนเ


เทรนด์หน้าฝน 2016 เตรียมพร้อมซะให้สวยเก๋หัวจร


คอนซีลเลอร์แบบแท่งยี่ห้อไหนดี ต้อง 7 ตัวนี้สิ


กระจ่างเลยทีนี้!! CC ครีม, BB ครีม และ DD ครี


ปัญหาหนุ่มสาวโกรธกัน โบราณว่ามีวิธีง้อแบบโบรา


ฝันถึงผู้ชายคนอื่น ถือว่านอกใจไหม???ข่าว Hot!| ข่าวบันเทิง| ความรัก| ผู้หญิง| ดูดวง| ท่องเที่ยว
ติดต่อเรา | www.imeaw.com    |    แสดงผลแบบมือถือ    |