ข่าว Hot! ข่าวบันเทิง ความรัก ผู้หญิง ดูดวง ท่องเที่ยว

  ผู้หญิง > 15 'วิธีดูแลตัวเองแบบง่ายๆ' ที่สาวๆ ควรรู้!!

loading...

  แนะนำ

จริงหรือไม่? "โซดา" ลดไขมันในเลือดได้?

ผมนุ่มสลวย ในช่วงฤดูหนาว

หรือผมไม่สมควรมีแฟนเลยทั้งชีวิต...?....

ฟันสวย ด้วย 8 อาหารมหัศจรรย์

หน้ามันหายห่วง!! ด้วย 3 ?สูตรมากส์หน้า DIY จา

อย่างนี้ก็มีด้วย น้ำพริก ประจำราศีเกิด

7 เมนูอาหารว่าง สำหรับสาวออฟฟิศที่ทานเพลินเท่

10 อาหาร ที่ไม่ควรกินมากเกินไป

7 โฟมล้างหน้าสําหรับผิวแพ้ง่าย แพ้แค่ไหนก็ชน

เหตุผลแท้จริงทำไม!! ขับถ่ายช่วง ตี 5-7 โมงเช้

ทรงผมดัดประบ่า

ครบเครื่องเรื่องดูแลเล็บ

คาย่า เกอร์เบอร์ ลูกสาว ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด สว

5 เคล็ดลับแก้ปัญหาริมฝีปากดำคล้ำให้สวยสดใส

7 สูตรทรีทเมนท์ฉบับโฮมเมด บำรุงผมเสียกลับมาสว

ถุงเท้าจาก topshop ไอเท็มมากแรงของแฟชั่นนิสต้

6 เหตุผล เวลาที่เหมาะแก่การไป เที่ยวคนเดียว ท

9 เหตุผลว่าทำไมงานแต่งเล็กๆจึงกำลังมาแรง

ไต่เต้า เต้าไต่

12 สีถูกโฉลก คนมีคู่พบโชค คนโสดพบรัก15 'วิธีดูแลตัวเองแบบง่ายๆ' ที่สาวๆ ควรรู้!!


" คนเราจะมีความสุขได้ย่อมต้องเคารพตัวเองก่อน " ประโยคเตือนใจที่จะบ่งบอกให้เราดูแลตัวเองให้ดีก่อนที่จะไปดูแลใคร มาซะเครียด!! ไม่มีอะไรมากค่ะแค่อยากจะบอกให้สาว Sista ทุกคนดูแลและรักตัวเองให้ดี เพราะถ้าเราดูแลตัวเองดี เราก็ย่อมดูแลคนอื่นได้ดีเช่นกัน

ที่ สำคัญคือการจัดระเบียบชีวิตจะช่วยให้เรามีทัศนคติในการดำเนินชีวิตที่ดี ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และมีสุขภาพกายใจที่สมบูรณ์ แข็งแรงมากพอที่จะต่อสู้กับปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

วันนี้เราจึงมี 15 วิธีดูแลตัวเองแบบง่ายๆ มาฝากสาวๆ ทุกคนกันค่ะ

1. จดรายการที่ต้องทำ


สิ่ง หนึ่งที่เราควรทำ แต่ก็มักจะไม่ค่อยทำกันคือการจดบันทึกรายการที่ควรจะทำในแต่ละวัน เพราะไม่ขี้เกียจเขียนก็มักจะคิดว่าตัวเองทำไม่ได้ แต่ความจริงแล้วเราใช้เวลาจดรายการต่าง ๆ ที่ควรทำใน 1 วัน แค่ 5 นาทีเท่านั้นค่ะ แต่จะเป็น 5 นาทีที่ทำให้คุณได้จัดระเบียบชีวิตคุณได้มากขึ้น

เพียง แค่จดว่าวันนี้จะรับประทานอาหารอะไรที่เป็นประโยชน์ หรือจะออกกำลังกายด้วยวิธีใด และเมื่อเลิกงานแล้วควรทำอะไรต่อ การจดบันทึกรายการที่ควรทำจะให้สาวๆ ใช้ชีวิตได้เป็นระเบียบและช่วยทำให้รู้ว่าใช้เงินไปกับอะไรบ้างอีกด้วยนะ

2. เลิกเครียดด้วยคำว่า ? ไม่ ?


ผู้หญิง เป็นเพศที่เครียดและวิตกกังวลกว่าผู้ชายถึง 2 เท่า เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องทำคือการบอกตัวเองทุกครั้งที่เครียดหรือกำลังจะเริ่ม วิตกกังวลว่า ? ไม่ ? คำพูดสั้นๆ ที่ได้ใจความและจะช่วยให้คุณรู้สึกตัวได้เร็วขึ้น

ฝึก ใช้คำนี้ในใจเวลาที่เริ่มมีความเครียด โกรธ โมโหและวิตกกังวลได้เลยค่ะ ทำได้บ่อยครั้งขึ้น สมองก็จะเริ่มชินกับคำสั่งที่ได้รับ ต่อไปถ้ามีเรื่องเครียดเข้ามากระทบจิตใจเมื่อไหร่ สมองก็จะสั่งอย่างอัตโนมัติว่า ?ไม่? แล้วก็จะผ่อนคลายลงได้เอง

3. ฝึกการหายใจ

อีก หนึ่งวิธีการช่วยลดความเครียดแบบรวดเร็ว คือการฝึกหายใจ เมื่อยามเครียดก็เพียงหลับตาแล้วใจเข้าและออกลึกๆ ความเครียดก็จะผ่อนลง ทำได้ประมาณ 10 ครั้ง สมองก็จะเริ่มโล่งและสติก็จะกลับมา 

นอก จากนี้การฝึกลมหายใจด้วยการหายใจเข้าไปยาวๆ แล้วกลั้นไว้ 10 วินาที จากนั้นก็ปล่อยลมออกยาวๆ จนสุด ทำแบบนี้ประมาณ 5 ครั้งต่อวัน ก็จะช่วยล้างปอดให้สะอาดขึ้นอีกด้วย


4. ดื่มน้ำให้มาก


เป็น วิธีการที่คุ้นหูและได้ยินบ่อยที่สุด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่มีประโยชน์ เพราะน้ำคือชีวิต คือสิ่งที่หล่อเลี้ยงร่างกาย และช่วยทำให้เลือดไหลเวียนดี พร้อมการชะล้างเอาสารพิษและสิ่งสกปรกออกจากร่างกายได้ดีที่สุด

การ ดื่มน้ำไปเรื่อย ๆ ตลอดทั้งวันให้ได้วันละ 8-12 แก้ว จึงถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับผู้หญิง โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการให้ผิวพรรณสวยใส และรูปร่างที่ดี น้ำเปล่านี่แหละคือทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุดค่ะ

5. อ่านหนังสือเล่มโปรดเวลา ว่างอย่าให้หมดไปกับการเล่นแชท หรือปูเสื่อรอเรื่องคนอื่น หันมานั่งอ่านหนังสือที่ชื่นชอบแบบชิลล์ๆ พร้อมจิบชาร้อนไปด้วย หามุมสบายๆ ภายในบ้านหรือจะทำเก๋ไปอ่านที่ร้านกาแฟ

เพียงแค่อ่านหนังสือคุณจะได้ทั้งคลายเครียด ได้รับข้อมูลใหม่ๆ และยังเป็นการฝึกทักษะการอ่านและเขียนที่ถูกต้องอีกด้วย

6. เดินเล่นบ้างก็ดีเวลา ว่างหยุดพักร่างกายและสมอง แล้วไปเดินเล่นสวนสาธารณะ นั่งฟังเพลงชิลล์ๆ ใต้ต้นไม้ หรือจะพกเสื่อและหนังสือไปหนังอ่านก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าไม่มีสวยสาธารณะใกล้เคียงก็อาจจะไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน ไม่จำเป็นต้องซื้อ ก็แค่มาเดินเอาบรรยากาศและปล่อยสมองให้โล่งก็เพียงพอแล้ว

7. ตรวจร่างกายประจำปี


อย่า ลืมเด็ดขาด!! ที่จะตรวจร่างกายประจำปีกันนะคะสาวๆ เพราะเราจะสวยอย่างเดียวไม่ได้แต่เราต้อง Strong ด้วย สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะผู้หญิงในวัย 30+ ที่เสี่ยงต่อหลายโรคจากการทำงานหนัก จึงควรหาเวลาเพื่อไปตรวจร่างกายให้ครบทุกด้านปีละครั้ง ก็จะช่วยให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

8. ตั้งนาฬิกาส่วนตัว


เวลา นอนถือว่าเป็นเวลาสำคัญของผู้หญิง ตั้งค่านาฬิกาปลุกหรือเครื่องช่วยเตือนความจำในสมาร์ทโฟนของคุณ ให้เตือนหรือปลุกช่วง 21.00 น. ของทุกวัน เพื่อให้เราเตรียมตัวเข้านอนตอน 22.00 น. ที่ถือว่าเป็นเวลาที่ดีที่สุดของการนอนหลับในผู้หญิงนั่นเอง

9. ออกกำลังกายเล็กๆ ในยามเช้า
ไม่ ต้องออกมากหรือหนักหน่วง แค่เพียงบิดซ้าย บิดขวาเล็กน้อย หรือจะทำท่าโยคะง่าย ๆ หลังจากตื่นนอนสักพัก ทำให้ห้องน้ำช่วงกำลังอาบน้ำก็ได้เช่นกัน เพื่อให้ร่างกายได้ปรับสภาพ ตื่นตัวได้เร็วขึ้น และยังช่วยให้ออกไปเรียนหรือไปทำงานได้สดชื่นขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

10. ระบายสีซะบ้าง!!


ลอง ซื้อสมุดภาพแบบ Paint Book มาติดบ้านไว้สิคะ ว่างหรือเครียดเมื่อไหร่ก็เอามานั่งระบายสีไปเรื่อย ๆ ก็เพลินดีเหมือนกัน ทั้งยังได้ฝึกทักษะการลงสี พร้อมความคิดสร้างสรรค์ที่อาจจะมีประโยชน์ต่องานของเราในอนาคตได้ด้วยนะจ๊ะ สาวๆ

11. ออกไปสู่โลกกว้าง


ทำ งานหลังขดหลังแข็งมาเกือบปีละ ได้เวลาลาพักร้อนยาวๆ แล้วออกไปท่องโลกกว้างดูบ้าง เตรียมของใส่กระเป๋าแล้วแบกเป้ไปเจออะไรใหม่ๆ ข้างนอกดูบ้าง

ชวน เพื่อนหรือคนสนิทไปกางเต็นท์พักแรม ไปเดินป่าเขา ศึกษาธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้ในสมุดบันทึก หลุดออกจากโลกแคบๆ ไปเจอโลกที่ใหญ่กว่าจะทำให้คุณได้รู้สึกมีความสุขแบบจริงจังขึ้นมาอีกครั้ง

12. ไปทำงานอาสาสมัครกัน!!อะไร ที่ไม่เคยทำก็ลองทำดูค่ะ สละเวลาว่างที่เอาแต่นอนอืดอยู่บ้าน ออกไปเป็นอาสาสมัครเพื่อเด็ก เพื่อคนจร เพื่อสัตว์ หรือปลูกป่าดูบ้าง เพราะนอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และได้บุญแล้ว ก็ยังช่วยให้คุณได้เห็นโลกอีกด้าน ได้เข้าใจความรู้สึกของผู้คนได้ดีขึ้นอีกด้วย

13. ดูสิ่งที่มีความสุข


หลังเลิกงานไม่ทำงานต่อก็ออกไปปาร์ตี้ทุกคืน เบื่อไหมคะ? ถ้าเบื่อก็เพียงแค่อยู่ในห้องเงียบ ๆ อาบน้ำเตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาเปิดซีรี่ส์หรือภาพยนตร์ที่อยากดูกันค่ะ ลองมาสนุก เศร้าโศก ลุ้นระทึก หรือเฮฮาไปกับการได้ดูเรื่องราวต่างๆ บนแผ่นฟิล์มแบบคนเดียวดู จะได้ช่วยลดความเบื่อและความเครียดก่อนนอนลงได้บ้างที่มา : http://sistacafe.com/summaries/16911


  ใกล้เคียง

เสกผมให้ยาวสวย ด้วย 6 วิธี เร่งผมยาวให้เร็วขึ


สูตรเด็ด! ปีกไก่บน อบซอส BBQ รสชาติเข้มข้น อร


3 สูตรทำ ชีสทาร์ตลาวา ชีสเยิ้มๆ หอมมัน ทำกินเ


วิธีการทำกระทงแก้วมังกร ง่ายๆ นอกจากจะอร่อย ย


3 วิธีแก้อาการวิงเวียนศีรษะ จากต้นตีนเป็ด กลิ


3 สูตร เบกกิ้งโซดา ขจัดสิวเสี้ยน หน้าเนียนใส


10 ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดๆ ชมพูๆ ถูกและดี สีสวย


6 ดินสอเขียนคิ้ว ถูกและดี ราคาไม่เกิน 200 บาท


Breakfast Hack!! 5 เคล็ดลับดีๆที่ทำอาหารเช้า


แต่งให้ปัง!! สวยเฉี่ยวกับ "อายไลน์เนอร์สีขาว"


อาหารคลีน กินได้แบบไม่มโน 3 กฏเหล็กที่ควรรู้


ตามมาดูกันว่า "เจาะหูตำแหน่งไหนถึงจะคูล" พร้อ


10 กิจกรรมเพิ่มความหวาน


เพิ่งรู้จัก... จะคุยอะไรดี


กอดต่างแบบ สื่อความหมายต่างกัน


ทลายกำแพงแห่งความเบื่อ


ทำตัวอย่างไร ถ้าแฟนพาไปเปิดตัวกับที่บ้าน


ภรรยา "แบบไหน ถูกใจใช่เลย"


วางตัวยังไง ให้ลึกลับ (น่าค้นหา)


สถานการณ์เดทน่าอายที่ใคร ๆ ก็เจอ


สุขจริงหรือ ถ้าคุณคือ...ผู้หญิงอีกคนข่าว Hot!| ข่าวบันเทิง| ความรัก| ผู้หญิง| ดูดวง| ท่องเที่ยว
ติดต่อเรา | www.imeaw.com    |    แสดงผลแบบมือถือ    |