ข่าว Hot! ข่าวบันเทิง ความรัก ผู้หญิง ดูดวง ท่องเที่ยว

  ผู้หญิง > สัญญาณเตือนและวิธีรับมือกับอาการปวดหัว 6 ชนิด ที่แตกต่างกัน รู้ไว้จะได้รักษาทัน

loading...

  แนะนำ

จริงหรือไม่? "โซดา" ลดไขมันในเลือดได้?

ผมนุ่มสลวย ในช่วงฤดูหนาว

หรือผมไม่สมควรมีแฟนเลยทั้งชีวิต...?....

ฟันสวย ด้วย 8 อาหารมหัศจรรย์

หน้ามันหายห่วง!! ด้วย 3 ?สูตรมากส์หน้า DIY จา

อย่างนี้ก็มีด้วย น้ำพริก ประจำราศีเกิด

7 เมนูอาหารว่าง สำหรับสาวออฟฟิศที่ทานเพลินเท่

10 อาหาร ที่ไม่ควรกินมากเกินไป

7 โฟมล้างหน้าสําหรับผิวแพ้ง่าย แพ้แค่ไหนก็ชน

เหตุผลแท้จริงทำไม!! ขับถ่ายช่วง ตี 5-7 โมงเช้

ทรงผมดัดประบ่า

ครบเครื่องเรื่องดูแลเล็บ

คาย่า เกอร์เบอร์ ลูกสาว ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด สว

5 เคล็ดลับแก้ปัญหาริมฝีปากดำคล้ำให้สวยสดใส

7 สูตรทรีทเมนท์ฉบับโฮมเมด บำรุงผมเสียกลับมาสว

ถุงเท้าจาก topshop ไอเท็มมากแรงของแฟชั่นนิสต้

6 เหตุผล เวลาที่เหมาะแก่การไป เที่ยวคนเดียว ท

9 เหตุผลว่าทำไมงานแต่งเล็กๆจึงกำลังมาแรง

ไต่เต้า เต้าไต่

12 สีถูกโฉลก คนมีคู่พบโชค คนโสดพบรักสัญญาณเตือนและวิธีรับมือกับอาการปวดหัว 6 ชนิด ที่แตกต่างกัน รู้ไว้จะได้รักษาทันอาการปวดหัวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้บ่อยๆในชีวิตประจำวันของเรา และเราต่างก็มีวิธีรับมือที่แตกต่างกันออกไป
โดยทั่วไปแล้ว ผู้คนใช้ยาหรือวิธีรักษาทางธรรมชาติในการจัดการกับอาการปวดหัว แต่คุณควรรู้ว่าอาการปวดหัวเหล่านั้นไม่ใช่อาการเดียวกันเสมอไป อาการปวดหัวสามารถปรากฏได้หลากหลายรูปแบบ และเป็นเรื่องดีที่คุณจะได้รู้จักกับอาการทุกชนิดของมันและตระหนักถึงมันได้ด้วยการดูจากอาการ
ด้านล่างนี้คือ 6 ชนิดของอาการปวดหัวที่คุณอาจเคยเผชิญมาแล้ว
 
1.ปวดหัวคลัสเตอร์
อาการปวดหัวชนิดนี้สามารถเป็นได้ทั้งสองเพศ แม้มันจะไม่เกิดขึ้นบ่อย แต่การเกิดแต่ละครั้งจะรุนแรงมาก สาเหตุของอาการปวดหัวนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่มักจะเกี่ยวเนื่องกับเส้นประสาทหรือสมองที่มีความผิดปกติ ซึ่งแตกต่างจากอาการปวดหัวไมเกรนหรือความตึงเครียด อาการปวดหัวนี้มักจะเกิดขึ้นต่อเนื่องในบางช่วงเวลา ในด้านของอาการ คุณอาจจะรู้สึกหมดแรงหรือเจ็บปวดขั้นรุนแรง อาการปวดมักจะเกิดขึ้นตรงด้านข้างศีรษะหรือบริเวณรอบๆดวงตา
2. ปวดหัวบริเวณต้นคอ
อาการปวดชนิดนี้ปกติแล้วจะเกิดขึ้นตรงต้นคอหรือส่วนท้ายทอยต่อจากศีรษะ จากนั้นอาการปวดจะย้ายไปที่หน้าผากและส่งผลกระทบต่อหูและบริเวณรอบดวงตา
อาการปวดนี้เป็นถาวรและมีความรุนแรงแตกต่างกัน เราเรียกมันได้อีกอย่างว่าโรคปวดคอรวมกับปวดศีรษะ มันมักจะผสมกันระหว่างความตึงเครียดและอาการปวดหัวไมเกรน สาเหตุของอาการปวดนี้มาจากปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลังส่วนคอ ซึ่งเส้นประสาทสันหลังเส้นที่สามที่ออกมาจากไขสันหลังเกิดความเสียหายหรือเกิดการระคายเคือง
ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะปวดหัวแบบนี้มากกว่าผู้ชาย ผู้ป่วยประมาณ 15-20% บ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าการปวดหัวด้านข้างเกี่ยวข้องกับโรคปวดคอรวมกับปวดหัว
3.ปวดหัวไมเกรน

 
ไมเกรนเป็นที่รู้จักกันดีว่าคืออาการปวดหัว และจะเริ่มต้นด้วยอาการปวดเหมือนโดนเจาะศีรษะในตอนเช้า ซึ่งจะยกระดับความรุนแรงขึ้นตามการออกกำลังกายหรือการเคลื่อนไหวส่วนต่างๆของร่างกาย ซึ่งอาการจะประกอบไปด้วย: ไวต่อแสง กลิ่น หรือเสียง คลื่นไส้ อาเจียน เห็นเหมือนมีจุดลอยอยู่ข้างหน้า เป็นต้น
การเกิดไมเกรนเป็นผลมาจากหลายปัจจัย แต่ปัจจัยที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งคือความเครียด ไมเกรนมักจะส่งผลต่อบุคคลที่มีอารมณ์ขุ่นมัวหรืออ่อนแอ บ่อยครั้งที่อาการปวดหัวชนิดนี้จะเกิดขึ้นระหว่างรอบประจำเดือน ปัจจัยอื่นที่อาจก่อให้เกิดอาการนี้ได้คือนิสัยการกินที่ผิดปกติ สูบบุหรี่และนอนไม่หลับ
4.ปวดหัวไซนัส
การปวดหัวไซนัสเกิดขึ้นในบริเวณรูจมูกและทวีความรุนแรงขึ้นระหว่างดวงตา การขยับ โยกศีรษะหรือนอนลง ทำให้ความเจ็บปวดเพิ่มมากขึ้น ในกรณีที่คุณมีอาการปวดหัวประเภทนี้ แต่ไม่มีน้ำมูกไหล นั่นหมายความว่าคุณแค่ต้องจัดการกับอาการปวดหัวทั่วไปไม่เกี่ยวข้องกับไซนัส
การปวดไมเกรนและไซนัสมักจะเกิดขึ้นพร้อมกัน และพวกมันสามารถเกิดขึ้นในเวลาเดียวกันได้อีกด้วย ไมเกรนแตกต่างจากไซนัสตรงที่ ไมเกรนเกิดจากปัญหาด้านการมองเห็น ซึ่งจุดนี้จะทำให้คุณเห็นความแตกต่างระหว่างพวกมันได้
5.ปวดหัว TMJ
ผู้คนประมาณ 75 ล้านต่างได้รับผลกระทบจากอาการปวดหัวประเภทนี้ เพราะมันเป็นอาการเรื้อรัง บางครั้งอาการปวดไม่ได้เกิดบางเวลาเท่านั้น แต่เป็นตลอดเวลา
อาการโดยทั่วไปคือ: ฟันบิ่นหรือฟันหัก การอุดฟันและการเปลี่ยนตำแหน่งหรือรูปร่างของรอยยิ้ม อาการเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะกล้ามเนื้อหดตัวและก่อให้เกิดความตึงเครียด
เพื่อแก้ปัญหานี้ จะทำให้ร่างกายส่งเลือดจำนวนมากไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ แต่มันจะทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดความตึงตรงขากรรไกร คอและไหล่ อาการที่สำคัญอย่างอื่นคือการนอนกัดฟัน
6.ปวดหัวรุนแรง
อาการนี้น่าจะเป็นอาการปวดหัวที่พบบ่อยที่สุด และทุกคนต่างเคยมีประสบการณ์กันทั้งนั้น โดยทั่วไปแล้ว มันจะกินเวลานานหลายชั่วโมงและส่งผลต่ออุณหภูมิในร่างกาย หน้าผาก แก้ม และคอ
เมื่อผู้คนเกิดอาการนี้ พวกเขาจะรู้สึกว่าศีรษะปวด เหมือนถูกบีบ และมีความดันอยู่ในหัวซึ่งเกินจะทนไหว อย่างไรก็ตาม อาการปวดนี้จะเป็นในระดับปานกลาง แต่เนื่องจากปัจจัยบางอย่าง อาจทำให้กลายมาเป็นอาการปวดขั้นรุนแรงได้
โดยทั่วไปแล้ว อาการนี้มักจะเกิดขึ้นในตอนเช้าหรือตอนเย็น การกินยาหรือใช้วิธีรักษาทางธรรมชาติคือคำแนะนำในการรับมือกับอาการนี้


ที่มา : naarn.com


  ใกล้เคียง

เสกผมให้ยาวสวย ด้วย 6 วิธี เร่งผมยาวให้เร็วขึ


สูตรเด็ด! ปีกไก่บน อบซอส BBQ รสชาติเข้มข้น อร


3 สูตรทำ ชีสทาร์ตลาวา ชีสเยิ้มๆ หอมมัน ทำกินเ


วิธีการทำกระทงแก้วมังกร ง่ายๆ นอกจากจะอร่อย ย


3 วิธีแก้อาการวิงเวียนศีรษะ จากต้นตีนเป็ด กลิ


3 สูตร เบกกิ้งโซดา ขจัดสิวเสี้ยน หน้าเนียนใส


10 ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดๆ ชมพูๆ ถูกและดี สีสวย


6 ดินสอเขียนคิ้ว ถูกและดี ราคาไม่เกิน 200 บาท


Breakfast Hack!! 5 เคล็ดลับดีๆที่ทำอาหารเช้า


แต่งให้ปัง!! สวยเฉี่ยวกับ "อายไลน์เนอร์สีขาว"


อาหารคลีน กินได้แบบไม่มโน 3 กฏเหล็กที่ควรรู้


ตามมาดูกันว่า "เจาะหูตำแหน่งไหนถึงจะคูล" พร้อ


10 กิจกรรมเพิ่มความหวาน


เพิ่งรู้จัก... จะคุยอะไรดี


กอดต่างแบบ สื่อความหมายต่างกัน


ทลายกำแพงแห่งความเบื่อ


ทำตัวอย่างไร ถ้าแฟนพาไปเปิดตัวกับที่บ้าน


ภรรยา "แบบไหน ถูกใจใช่เลย"


วางตัวยังไง ให้ลึกลับ (น่าค้นหา)


สถานการณ์เดทน่าอายที่ใคร ๆ ก็เจอ


สุขจริงหรือ ถ้าคุณคือ...ผู้หญิงอีกคนข่าว Hot!| ข่าวบันเทิง| ความรัก| ผู้หญิง| ดูดวง| ท่องเที่ยว
ติดต่อเรา | www.imeaw.com    |    แสดงผลแบบมือถือ    |